19.12.2017 Theo dõi chu kỳ

Cách Chữa Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt không đều là một hiện tượng rất phổ biến ở các bạn gái. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà, giúp chu kỳ của bạn gái trở lại bình thường.

Tham khảo: Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

Lô hội

Đây là một cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà rất hiệu quả. Lô hội giúp tăng cường sản xuất các hormone điều khiển chu kỳ kinh nguyệt và giúp chu kỳ trở nên đều đặn hơn. Để sử dụng gel lô hội, bạn gái hãy lấy một ít lá lô hội và cắt làm đôi, sau đó trộn với 1 muỗng canh mật ong. Dùng hỗn hợp này trước bữa sáng trong ít nhất ba tháng. Tuy nhiên, bạn gái không nên uống gel lô hôi vào những ngày "đèn đỏ". 

Tham khảo: Chậm kinh 1 tuần có sao không

Gừng

Gừng được xem là một trong những cách chữa kinh nguyệt không đều hữu hiệu và cũng giúp làm dịu cơn đau bụng kinh. Đun sôi ½ muỗng cà phê gừng tươi với một cốc nước trong 5-7 phút. Bạn gái có thể thêm một ít đường vào để dễ uống. Uống trà gừng sau mỗi bữa ăn trong ít nhất một tháng sẽ cho bạn thấy kết quả rõ rệt.

Tham khảo: Bị rong kinh phải làm sao


cách chữa kinh nguyệt không đều

Nước trái cây và rau quả

Nước trái cây và rau quả cũng có thể hỗ trợ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của con gái. Nước nho và nước ép cà rốt là những thức uống tốt nhất trong việc làm giảm nguy cơ mắc phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Bạn gái cũng có thể uống nước ép lô hội nếu bị chậm kinh trong một thời gian dài. Ngoài ra, uống 1 ly nước mía khoảng 1-2 tuần trước khi hành kinh cũng sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt.

Tham khảo: Uống thuốc điều hoà kinh nguyệt

Mùi tây

Mùi tây là một trong những cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn gái có thể áp dụng. Theo đó, để điều trị bằng biện pháp này, bạn nên uống 75 ml nước mùi tây mỗi ngày.

Hạt mè, hạt cumin và mật ong

Nếu bạn gái đang trải qua tình trạng kinh nguyệt không đều thì một hỗn hợp gồm hạt mè, hạt cumin và mật ong sẽ là "cứu cánh" cho bạn. Hỗn hợp này rất hiệu quả trong điều việc chữa trị kinh nguyệt không đều. Bạn hãy trộn bột cumin với hạt mè và một ít mật ong rồi ăn 1 muỗng hai lần một ngày.

Khổ qua đắng

Bạn có thể không thích thú vị đắng của khổ qua đắng, nhưng hãy yên tâm, đây chính là cách chữa kinh nguyệt không đều rất hiệu quả. Khổ qua đắng giàu vitamin, kẽm, magiê, folate, sắt, beta carotene, canxi, phốt pho và nhiều dưỡng chất khác, rất có ích trong trường hợp bạn gái bị rối loạn kinh nguyệt.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn gái biết cách chữa kinh nguyệt không đều rồi nhé.