20.11.2017 Theo dõi chu kỳ

Ngực Căng Đau Bao Lâu Thì Có Kinh?

Ngực căng và đau là dấu hiệu tiền kinh nguyệt mà hầu như bạn gái nào cũng phải trải qua. Vậy ngực căng đau bao lâu thì có kinh? Bạn gái hãy cùng tìm hiểu về đau ngực trước kỳ kinh qua bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân gây đau ngực trước kỳ kinh

Nồng độ hormone thay đổi gần như là nguyên nhân chính của hiện tượng căng và đau ngực trước kỳ kinh. Hàm lượng hormone trong cơ thể bạn gái lên xuống trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian chính xác của những thay đổi này không giống nhau ở từng người. Estrogen khiến các ống dẫn sữa giãn nở ra, trong khi việc sản sinh progesterone sẽ khiến các tuyến sữa sưng trướng lên. Hai nguyên nhân này đều có thể gây ra tình trạng đau ngực trước kỳ kinh.

Estrogen và progesterone đều tăng trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, tức là khoảng ngày 14-28 trong một chu kỳ điển hình kéo dài 28 ngày. Nồng độ estrogen cao nhất ở khoảng giữa chu kỳ, trong khi hàm lượng progesterone tăng lên vào tuần trước khi cô nàng nguyệt san ghé thăm.

Tham khảo: Chu kỳ kinh nguyệt của con gái

Ngực căng đau bao lâu thì có kinh?

Câu trả lời tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa và hormone của từng người, nhưng thường là từ 7-14 ngày trước kỳ kinh nguyệt.

Các bạn gái khi gặp trường hợp đau ngực trước kỳ kinh cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn hãy nhớ nghỉ ngơi đầy đủ và có thể chườm ấm cho vòng một nếu cảm thấy đau nhức nhiều. Ngoài ra, những thay đổi về chế độ ăn uống cũng sẽ góp phần làm giảm tình trạng này, chẳng hạn như tuân theo một chế độ dinh dưỡng ít chất béo và carbohydrate, giảm lượng muối tiêu thụ trong thời gian tiền kinh nguyệt cũng như lượng caffeine và cồn. Đồng thời, bạn gái cũng nên cố gắng giảm căng thẳng, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, nếu vòng một đau nhức kéo dài thì bạn gái nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Tham khảo: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Đau ngực là hiện tượng bình thường diễn ra trước kì kinh nguyệt. Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp thắc mắc khó nói của các bạn gái tại mục Góc chuyên gia trên Kotex Girlspace.