05.11.2015 Theo dõi chu kỳ

6 điều thú vị bạn chỉ tìm thấy trong ngày “đèn đỏ”

Bình thường có những chuyện bạn rất muốn làm nhưng không thể làm được, thế nhưng trong kỳ kinh nguyệt lại có thể thoải mái tận hưởng, ngoài ra còn có những tác động khiến bạn đẹp hơn. Đó là những việc nào nhỉ?

1. Thoải mái măm măm đồ ngọt


Chị em nhà mình thật sự rất mê ăn vặt, đặc biệt là các món ngọt, thế nhưng vì sợ béo nên phải luôn kiềm chế. Mình bật mí cho các bạn một sự thật nhé: Ngày đầu tiên trong kỳ kinh nguyệt, tốc độ trao đổi chất của đường cao hơn bình thường 16%, ngày thứ 2-3, tốc độ trao đổi chất cơ bản vẫn cao hơn bình thường một chút. Quan trọng hơn, sau khi ăn tối xong, sự trao đổi chất của cơ thể thường sẽ giảm, khiến chúng ta dễ tăng cân. Thế nhưng, trong kỳ "đèn đỏ", tốc độ đốt cháy chất béo buổi tối không hề chậm hơn so với ban ngày. Vì vậy, nếu bạn có sở thích vừa măm măm đồ ngọt, vừa xem ti vi thì đây là thời điểm tuyệt vời đấy!

Tan Huong Trong Ky Kinh Nguyet (1)

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý là bắt đầu từ ngày thứ 4 trở đi của kỳ kinh nguyệt, tốc độ trao đổi chất đường trong cơ thể dần trở về trạng thái bình thường, lúc đó bạn nên tạm biệt của ngọt đi nhé..

2. Đắp mặt nạ cho da tươi xinh


Bước vào kỳ kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể tăng cao, làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng, sáng đẹp hơn. Nếu bạn bổ sung lượng nước cho da trong thời điểm này, phân tử nước sẽ lưu lại đáng kể và lâu hơn ở lớp hạ bì so với bình thường. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi kỳ "đèn đỏ" kết thúc.

3. Nước uống có ga không còn là người bạn xấu tính!


Bình thường nước uống có ga không phải là người bạn nên kết giao vì lượng lớn đường chứa trong nó sẽ khiến bạn béo phì, hơn nữa các thành phần khác trong đồ uống này còn lấy đi lượng canxi trong xương. Tuy nhiên, trong kỳ kinh nguyệt, xương của bạn sẽ có phản ứng tự chống lại các chất đó, để ngăn chặn sự "đánh cắp" này. Thế là chúng ta có thể chơi với các bạn này một vài ngày bởi vì đồ uống có ga có thể làm chỉ số niềm vui của bạn tăng lên 18% đấy!

Tan Huong Trong Ky Kinh Nguyet (2)


4. Nào cùng đọc sách!


Nghiên cứu của tổ chức WHO đã chỉ ra, trong kỳ kinh nguyệt, trí nhớ của bạn tăng cao hơn so với bình thường, khả năng phân tích cũng mạnh hơn. Thế nên bạn hãy tận dụng thời điểm này để đọc một cuốn sách hay nào đó. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hiệu suất đọc sách của bản thân cao hơn rất nhiều so với bình thường.

5. Massage xả stress


Nhiều bạn cho rằng trong kỳ "đèn đỏ" không thể làm các động tác massage, vì lực massage sẽ khiến cơ thể chịu áp lực, ảnh hưởng đến sự vận chuyển, lưu thông máu. Quan điểm này chưa chính xác đâu các bạn ạ. Các chuyên gia Y học Đại học New York, Mỹ cho biết, massage một cách nhẹ nhàng không những không ảnh hưởng đến sự vận hành lưu thông máu, mà còn có thể giúp làn da được thư giãn, giảm đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt. Chúng ta chỉ cần dặn chuyên gia massage không thực hiện ở lưng và phần bụng xung quanh vùng tử cung là ổn.

Tan Huong Trong Ky Kinh Nguyet (3)


6. Ngủ ngon, mộng đẹpTrong kỳ kinh nguyệt bạn gái hãy ngủ đủ giấc giúp da đạt trạng thái tốt nhất.

Vào kỳ kinh nguyệt, do lượng hormone tăng cao, da của bạn sẽ đạt trạng thái tốt nhất, cộng với giấc ngủ điều độ và đủ 9 tiếng mỗi ngày sẽ góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp da mịn màng, sáng đẹp hơn.

Girlsapce vẫn đang cập nhật thêm, nhưng nếu bạn gái nào có cảm nhận riêng về những việc có thể tận hưởng trong chu kỳ thì giơ tay lên và chia sẻ ngay nhé !