10.09.2013 Theo dõi chu kỳ

Khi cô bạn nguyệt san mất tích

Khi

Việc cô bạn nguyệt san thỉnh thoảng lại "nổi hứng", biến mất không để lại dấu vết trong một thời gian khiến các teengirls vô cùng lo lắng. Nguyên nhân chậm kinh hoặc kinh nguyệt không đều là ở đâu nhỉ?


Kiểm tra lại chế độ ăn uống của bạn nào


Tuổi dậy thì, cơ thể đang trong giai đoạn lớn, nên cần bổ sung rất nhiều chất cho giai đoạn này. Một chế độ ăn uống, học hành, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và đầy đủ sẽ khiến cho cơ thể hoạt động "ro ro" và ổn định hơn.

Nếu như vì hơi mập mà bạn quyết định ăn kiêng, nếu như vì do bận bịu mà bạn thường xuyên gộp bữa trưa và bữa tối làm một, cơ thể yếu ớt vì không đủ năng lượng, các cơ quan sẽ làm việc uể oải, cô bạn nguyệt san cũng "dở chứng", "làm biếng" và đôi khi "biến mất" luôn một thời gian.


Bạn có bị stress ghé thăm không đấy?


Stress chính là một trong những nguyên nhân khiến cho nguyệt san của các teengirls không ổn định. Tâm trạng buồn bực, lo nghĩ quá nhiều, tinh thần căng thẳng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sự xuất hiện đều đặn hay là không của nguyệt san.

Nếu như stress mà nguyệt san vẫn "dũng cảm" ghé thăm, thì nó có thể là nguyên nhân của những cơn đau bụng dữ dội, của việc "lượng", "màu sắc" nguyệt san bất thường, khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu, dễ nổi nóng và bực dọc.


Rất có thể là do "em bé" đấy


Bạn có chữ X thứ 3, có sử dụng biện pháp an toàn và bạn cho rằng: "Chắc chắn 100% không thể bị "dính" được?". Vậy là khi chu kỳ kinh nguyệt biến mất, bạn vẫn chẳng mảy may suy nghĩ đến việc mang thai.

Không có bất cứ một biện pháp tránh thai nào an toàn đến 100% tuyệt đối đâu bạn ạ. Dù bạn đang sử dụng thường xuyên, nhưng "rủi ro" vẫn có thể xảy ra. Và nguyệt san mất tích chính là dấu hiệu đầu tiên của việc bạn đã "dính" rồi đấy.

Sử dụng que thử ngay lập tức để có được kết quả chính xác nhất nhé.


Cũng có thể là "bình thường thôi"


Nếu những nguyên nhân trên không hề đúng tí tẹo tèo teo gì với bạn, thì có thể yên tâm rằng, không có gì quan trọng lắm đâu.

Ở một số người, nguyệt san "đỏng đảnh", thi thoảng "biến mất" cũng là dấu hiệu của tuổi dậy thì, khi cơ thể đang phát triển, chưa đi vào ổn định mà thôi. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng tới khả năng "vô kinh" đấy nhé.

Nguyệt san biến mất trên 6 tháng thì cần phải ghé thăm bác sĩ giới tính ngay, gấp lắm lắm! Nguyệt san là "người bạn thân thiết" của mỗi teengirls. Bởi vậy, hãy quan tâm, chú ý thật nhiều đến "bạn í", để "bạn í" lúc nào cũng được khỏe mạnh nha!