09.07.2012 Theo dõi chu kỳ

Nguyệt san kéo dài

bi rong kinh - nguyet san keo dai 1

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hay còn gọi là hiện tượng rong kinh là một trong những căn bệnh phụ khoa đáng nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể của nhiều chị em.

Thực tế cho thấy có đến khoảng 30% phụ nữ bị rong kinh (kéo dài từ 7 ngày trở lên) ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời của bản thân. Nếu tình trạng rong kinh kéo dài mà không được chữa trị kịp thời, lượng máu trong cơ thể bị mất đi rất lớn (từ 80ml trở lên) so với lượng máu bình thường mà cơ thể tiết ra trong chu kỳ kinh 20 - 60ml.

Nguy hiểm hơn, nếu không chữa trị hiện tượng này sẽ gây nên những vấn đề rất đáng lo ngại cho sức khỏe của chị em như: nhiễm trùng cấp, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản gây vô sinh.
 

Những ảnh hưởng của chu kỳ nguyệt san kéo dài


Ngoài những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cơ thể, chu kỳ nguyệt san kéo dài còn làm cho các teen girl có thể bị các triệu chứng khó chịu như: Đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt do cơ thể mất đi lượng máu lớn khiến sức khỏe cơ thể, tinh thần bị ảnh hưởng rất nhiều
 
Hơn nữa, nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín là rất lớn do lượng máu ra nhiều và kéo dài hơn bình thường. Máu kinh là môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn hình thành trong máu kinh sẽ lan ngược từ "cô bé" vào bên trong buồng tử cung và nguy hiểm hơn có thể lan đến vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí gây vô sinh cho chị em sau này.
 
Ngoài những ảnh hưởng nghiêm trọng trên, các bạn gái còn có thể gặp các hiện tượng như: Nóng sốt, bị ra khí hư, chảy máu cam, chảy máu chân răng,...
 

Ứng phó với "nguyệt san" kéo dài

 
Corbis -42-21854702
 
- Chu kỳ "Nguyệt san" kéo dài có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cơ thể của các bạn gái, nên các bạn cần đặc biệt lưu ý và đến ngay các bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này càng sớm càng tốt.

- Phòng tránh và ngăn ngừa là phương pháp hiệu quả hơn cả, các bạn gái nên có chế độ ăn uống điều độ và đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi nhận ra "nguyệt san" kéo dài các bạn nên hạn chế vận động mạnh, thể dục thể thao nặng, và chú ý giữ gìn sức khỏe vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ để hạn chế các nguy cơ gây bệnh bạn nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tự tin!.

Tham khảo thêm: Kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản