09.07.2012 Theo dõi chu kỳ

Làm gì khi nguyệt san "giở chứng"?

roi loan kinh nguyet 1Chào bác sỹ!

Cháu thường xuyên bị hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, các chu kì nguyệt san của cháu thường bị kéo dài nhưng mỗi lần máu ra thì lại rất ít.

Trước đây, cháu có sử dụng Acnotin để điều trị mụn, cháu uống thuốc trong vòng 1 tháng mỗi ngày 20mg thì chu kì kinh đều trong vòng 3 tháng. Cho đến giờ đã 2 tháng cháu chưa bị và đã uống phụ huyết khang.
 
Liệu chu kỳ đèn đỏ của cháu như vậy có nguy hiểm và có thể gây vô sinh không ạ? Cháu phải uống thuốc gì và nên làm gì để xác định nguyên nhân chính xác cho bệnh của mình? ([email protected])
 
Trả lời:

Chào bạn!

Qua Email cho thấy bạn uống rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không biết là bạn tự mua thuốc uống hay sử dụng theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa? Nếu bạn tự mua thuốc uống để điều trị thì điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể đấy!

Lượng máu kinh ra quá ít trong các chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng thì nguyên nhân có thể là do một số bệnh ở tử cung gây ra, chứng sẹo hóa ở số một bộ phận nội mạc tử cung hoặc căn bệnh nào đó ở buồng trứng cũng có thể gây nên hiện tượng này bạn ạ.

Tất cả điều này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này đấy. Do đó, đừng nên xem thường hiện tương này và bạn nên đến ngay các bác sỹ chuyên khoa uy tín để được thăm khám phụ khoa và xác định được các nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều một cách chính xác và có phương pháp chữa trị dứt điểm hiệu quả nhất bạn nhé!.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!