19.12.2017 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Bị Trễ Kinh Nên Ăn Gì?

Trễ kinh là một hiện tượng thường gặp ở rất nhiều bạn gái. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Vậy bị trễ kinh nên ăn gì? Bạn gái hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: Chậm kinh 1 tuần có sao không

Hạt thì là

Như đã đề cập, mất cân bằng hormone là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hiện tượng trễ kinh. Vậy trễ kinh nguyệt nên ăn gì để cân bằng lại hormone? Bạn gái cần tăng cường bổ sung hạt thì là vào các bữa ăn vì chúng có tác dụng điều hòa hormone.

Các loại rau xanh

Nếu bạn gái chưa biết bị trễ kinh nên ăn gì thì đừng quên ăn các loại rau xanh như súp lơ, bí xanh, rau chân vịt,... nhé! Rau xanh có chứa thành phần estrogen cùng một vài loại vitamin như A, C, E rất có lợi cho việc điều hòa hormone, giúp đẩy lùi hiện tượng trễ kinh.

Tham khảo: Trễ kinh 10 ngày có thai không

Cá hồi

Cá hồi có khả năng cải thiện và ổn định nồng độ hormone trong cơ thể bạn gái, từ đó giúp bạn loại bỏ các vấn đề về kinh nguyệt như trễ kinh. Các loại cá và dầu cá khác cũng rất hữu ích trong việc điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Gừng

Gừng được cho là có khả năng chữa đau bụng kinh hiệu quả, đồng thời giúp điều hòa kinh nguyệt. Nếu bạn đang thắc mắc bị trễ kinh nên ăn gì thì hãy đều đặn chế biến vài món ăn với gừng hoặc uống trà gừng. Tuy nhiên, bạn gái cũng cần lưu ý gừng có thể kích thích niêm mạc dạ dày và gây ra những vết loét nếu dạ dày yếu. Do đó, bạn gái đau dạ dày và đại tràng nên tham khảo thêm những loại thực phẩm khác được giới thiệu trong bài viết này.

Tham khảo: Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

Cà rốt

Cà rốt chứa chất xơ hấp thụ lượng estrogen dư thừa và thải ra ngoàicơ thể, đồng thời ngăn ngừa estrogen không bị tái hấp thu trong ruột. Do vậy, cà rốt đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng hormone ở bạn gái, giúp cải thiện tình trạng trễ kinh.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn gái trả lời câu hỏi "Bị trễ kinh nên ăn gì?" rồi nhé!