15.11.2017 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Muốn Sạch Kinh Sớm Nên Làm Gì?

Đối với một số bạn gái, cô nàng nguyệt san luôn là nỗi ám ảnh bởi những cơn đau bụng kinh, tình trạng máu kinh ra nhiều cùng với sự không thoải mái. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số gợi ý trong trường hợp bạn gái muốn sạch kinh sớm. Tuy nhiên, bạn đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng nhé.

Tham khảo: Chu kỳ kinh nguyệt của con gái

Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt - Ăn nhiều trái cây và rau củ

Ăn uống lành mạnh luôn tốt cho sức khỏe của bạn gái, và việc tiêu thụ nhiều trái cây và rau củ hơn còn mang lại rất nhiều lợi ích nếu bạn gái muốn sạch kinh sớm. Đặc bệt, đậu xanh đã được chứng minh là giúp rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt và giảm lượng máu kinh.

Tham khảo: Thế nào là ăn uống khoa học

Nước chanh - Làm kinh nguyệt ra nhanh

Đây là một trong những phương pháp thiên nhiên mà bạn gái không thể bỏ qua nếu muốn sạch kinh sớm. Nước chanh có tác dụng rút ngắn và trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, nước chanh còn giúp thanh lọc cơ thể và giúp thành tử cung bong ra nhanh hơn.

Uống gelatin - Cách làm hết kinh nguyệt nhanh

Gelatin được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị tình trạng chảy máu kinh quá nhiều và hiệu quả này có thể được sử dụng để rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái.

Tham khảo: Bị rong kinh phải làm sao

Chườm nóng - Rút ngắn ngày kinh nguyệt

Nếu muốn sạch kinh sớm, bạn có thể thử chườm nóng. Chườm nóng lên vùng bụng sẽ thúc đẩy máu kinh thoát ra khỏi cơ thể nhanh hơn, từ đó làm chu kỳ kinh nguyệt kết thúc sớm hơn. Chườm nóng cũng giúp làm giãn các cơ tử cung đang co thắt và cải thiện tình trạng đau bụng kinh.

Tham khảo: Cách giảm đau bụng kinh

Uống nhiều nước - Sạch kinh sớm

Uống nhiều nước sẽ giúp lượng máu kinh chảy ra nhanh hơn.

Tập thể dục - Giúp tăng lưu thông máu

Trọng lượng cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định độ dài của chu kỳ kinh nguyệt cũng như lượng máu kinh. Các bạn gái có thân hình gọn gàng và ít mỡ thừa trong cơ thể sẽ có chu kỳ ngắn hơn và nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, nếu bạn đang thừa cân và muốn sạch kinh sớm thì hãy tạo cho mình một thói quen tập thể dục thường xuyên. Ngay cả tập thể dục trong chu kỳ kinh nguyệt cũng có ích vì nó giúp tăng lưu thông máu trong cơ thể và làm giảm các cơn đau. Bạn có thể thay các bài tập đòi hỏi thể lực như khiêu vũ hay chạy bộ đường dài, bằng các bài tập nhẹ nhàng như các động tác yoga đơn giản, đi bộ, chạy xe đạp với tốc độ chậm trên quãng đường ngắn.

Hy vọng những phương pháp trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn gái muốn sạch kinh sớm nhé