11.09.2017 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt nên hay không?

Bạn gái thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt và nghĩ rằng thuốc điều kinh có thể giúp khắc phục tình trạng này? Thế nhưng bạn gái đã thực sự hiểu rõ về thuốc điều kinh? Hãy tham khảo bài viết sau.
 

Điều hòa kinh nguyệt là gì?

 
Điều hòa kinh nguyệt là khiến cho kinh nguyệt đang ở trạng thái không ổn định trở lại bình thường. Thực tế, có nhiều cách để điều hòa kinh nguyệt, tùy thuộc vào nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều, ví dụ như: Sử dụng các liệu pháp tự nhiên, uống thuốc điều kinh, thay đổi chế độ ăn uống,… Trong đó, sử dụng thuốc điều kinh thường được bạn gái ưa chuộng nhất.
 

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt nên hay không?

 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tân dược với tác dụng điều hòa kinh nguyệt và một trong số đó là thuốc tránh thai. Vậy uống thuốc điều kinh có tác dụng gì?
 

Ưu điểm

-       Sử dụng thuốc điều kinh giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái trở nên đều đặn hơn. Đây là kinh giả do thuốc giúp ổn định tâm lý, giảm lo âu và căng thẳng.
-       Giảm hiện tượng đau bụng kinh và các triệu trứng khó chịu do cô nàng nguyệt san gây ra.
-       Là một trong các biện pháp tránh thai hữu hiệu.
-       Là giải pháp trì hoãn kinh nguyệt vào những ngày đặc biệt như đi công tác, du lịch…
 

Nhược điểm

 
Uống thuốc điều kinh cũng có thể gây ra nhiều hậu quả nếu bạn gái sử dụng thuốc không đúng cách.
 
-       Tự ý mua và sử dụng thuốc điều kinh có thể khiến bạn gái gặp phải các vấn đề như thuốc dùng không đúng liều lượng, dị ứng bất thường đối với các thành phần của thuốc.
-       Lạm dụng thuốc có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.
-       Nếu bạn gái lạm dụng thuốc điều kinh để trì hoãn cô bạn "đèn đỏ", lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết tố, buồng trứng bị teo dễ dẫn đến vô sinh. Mặt khác, khi dùng thuốc điều kinh bạn gái sẽ dễ bị rong kinh và ra nhiều máu.
-       Dùng thuốc điều kinh không đúng cách có thể gây ra tình trạng rối loạn di chuyển của trứng, có thể dẫn đến việc mang thai ngoài tử cung.
-       Tác dụng phụ của thuốc điều kinh bao gồm chán ăn, buồn nôn, đau ngực, nổi mụn, dễ viêm nhiễm đường âm đạo và tiết niệu.
 
Hy vọng qua bài viết trên, bạn gái sẽ có thể cân nhắc những ưu và nhược điểm của thuốc điều kinh để quyết định có nên sử dụng loại thuốc này hay không nhé. 

Tham khảo phương pháp điều kinh tự nhiên bằng các loại thực phẩm bạn gái nhé: 5 loại trái cây giúp bạn gái điều hòa kinh nguyệt