01.09.2017 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản

Cô bạn chu kỳ kinh nguyệt tháng nào cũng ghé thăm bạn gái. Nhưng bạn đã biết cách tính chu kỳ kinh nguyệt chưa nào? Hiểu phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn gái chủ động và trải qua những ngày đèn đỏ thật dễ chịu.

 

Chu kỳ kinh nguyệt, bạn đã hiểu rõ?

 
Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái sẽ được tính từ lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ này đến lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ tiếp theo, trung bình là 28 ngày. Kinh nguyệt thường diễn ra từ 3-5 ngày, có thể ngắn hay dài hơn tùy theo thể trạng của từng bạn gái.
 

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nhất?

 
Hiện tại, có khá nhiều cách tính chu kỳ kinh nguyệt được áp dụng. Tuy nhiên, bài viết này muốn tập trung giới thiệu một phương pháp tính đơn giản và cực kỳ dễ dùng.
 
Bạn gái sẽ cần chuẩn bị một tờ lịch và một cây bút. Bạn nhớ sắp xếp vị trí thuận tiện để tránh tình trạng trí nhớ cá vàng nhé.
 

Các bước thực hiện:

 
Bước 1: Các bạn gái hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu vào ngày "đèn đỏ" xuất hiện. Đây là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
 
Bước 2: Tiếp tục theo dõi cho tới ngày có "đèn đỏ" tiếp theo và đánh dấu lại. Đây là ngày kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt.
 
Bước 3: Từ bước 1 và bước 2, bạn sẽ có được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chu kỳ kinh, từ đó tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình.
 
Bước 4: Theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt trung bình của mình, từ đó tính được ngày "đèn đỏ" tiếp theo sẽ ghé thăm.
 

Xem ví dụ dưới để hiểu rõ hơn nhé:

Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 1 là ngày: 01/01.
 
Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 2 là ngày: 30/01.
 
Như vậy, suy ra chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 29 ngày và cô bạn "đèn đỏ" sẽ ghé thăm bạn vào ngày 28/02
 

Những vấn đề cần lưu ý với cách tính chu kỳ kinh nguyệt theo phương pháp đếm lịch

 
Phương pháp này cũng gặp nhược điểm là không chính xác tuyệt đối. Nguyên nhân do chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường xê dịch vài ba ngày khi có tâm lý không ổn định hoặc dùng thuốc để điều trị bệnh. Tuy nhiên, lợi thế của cách tính chu kỳ kinh nguyệt này là đơn giản, bạn có thể áp dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bản thân và có biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý.
 
Bạn gái ơi, dựa theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt trên để xác định ngày tiếp theo mà "đèn đỏ" xuất hiện, chúng ta sẽ có thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn hay những căn bệnh có thể mắc phải do chăm sóc và vệ sinh chưa hợp lý. Viết ngay vào sổ tay để không quên, bạn nhé!

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt còn có tác dụng giúp các bạn gái tránh thai an toàn đấy. Tham khảo thêm nhé: Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn