01.09.2017 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản

Chu kỳ kinh nguyệt của con gái tháng nào cũng ghé thăm nhưng bạn đã biết cách tính chu kỳ kinh nguyệt chưa nào? Hiểu phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn gái chủ động và trải qua những ngày đèn đỏ thật dễ chịu. 

Chu kỳ kinh nguyệt, bạn đã hiểu rõ?

 
Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái sẽ được tính từ lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ này đến lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ tiếp theo, trung bình là 28 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày? Thường chu kỳ diễn ra từ 3-5 ngày, có thể ngắn hay dài hơn tùy theo thể trạng của từng bạn gái.
 

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nhất?

Hiện tại, có khá nhiều cách tính chu kỳ kinh nguyệt được áp dụng. Tuy nhiên, bài viết này muốn tập trung giới thiệu một phương pháp tính đơn giản và cực kỳ dễ dùng.
 
Bạn gái sẽ cần chuẩn bị một tờ lịch và một cây bút. Bạn nhớ sắp xếp vị trí thuận tiện để tránh tình trạng trí nhớ cá vàng nhé.

Tham khảo: Tính vòng kinh nguyệt

Các bước thực hiện:

 
Bước 1: Các bạn gái hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu vào ngày "đèn đỏ" xuất hiện. Đây là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
 
Bước 2: Tiếp tục theo dõi cho tới ngày có "đèn đỏ" tiếp theo và đánh dấu lại. Đây là ngày kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt.
 
Bước 3: Từ bước 1 và bước 2, bạn sẽ có được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chu kỳ kinh, từ đó tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình.
 
Bước 4: Theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt trung bình của mình, từ đó tính được ngày "đèn đỏ" tiếp theo sẽ ghé thăm.
 

Xem ví dụ dưới để hiểu rõ hơn nhé:

Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 1 là ngày: 01/01.
 
Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 2 là ngày: 30/01.
 
Như vậy, suy ra chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 29 ngày và cô bạn "đèn đỏ" sẽ ghé thăm bạn vào ngày 28/02
 

Những vấn đề cần lưu ý với cách tính chu kỳ kinh nguyệt theo phương pháp đếm lịch

 
Phương pháp này cũng gặp nhược điểm là không chính xác tuyệt đối. Nguyên nhân do chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường xê dịch vài ba ngày khi có tâm lý không ổn định hoặc dùng thuốc để điều trị bệnh. Tuy nhiên, lợi thế của cách tính chu kỳ kinh nguyệt này là đơn giản, bạn có thể áp dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bản thân và có biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Tham khảo: Chậm kinh 1 tuần có sao không

Với 4 bước cực đơn giản là các bạn gái đã tính được chu kì kinh nguyệt của mình rồi. Nắm rõ chu kì giúp các bạn chủ động trong việc tránh thai, đồng thời chuẩn bị cho ngày hành kinh một cách nhẹ nhàng nhất. Hãy chăm sóc "cô bé" trong khoảng thời gian nhạy cảm với các sản phẩm đa dạng của Kotex tại https://www.girlspace.com.vn/goc-kotex/.