19.04.2017 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Lợi ích của ngày “đèn đỏ” đối với bạn gái

Chu kỳ kinh nguyệt là một phần không thể thiếu với bạn gái. Những ngày này có thể khiến cơ thể bạn gái mệt mỏi nhưng nó lại mang đến những lợi ích không ngờ đấy. Hãy cùng Kotex điểm qua xem 4 lợi ích ngày đèn đỏ nhé:

Tham khảo: Tuổi dậy thì của con gái

1. Dấu hiệu nhận biết cơ thể của bạn đang khỏe mạnh:

Là con gái, những thay đổi ảnh hưởng đến nội tiết sẽ tác động trực tiếp đến kỳ nguyệt san mà bạn có thể nhận ra ngay (tắc kinh, bị trễ hoặc bị sớm, rối loạn,…). Thậm chí khi bạn bị căng thẳng, ăn uống không điều độ cũng sẽ để lại dấu vết rõ rệt những ngày đèn đỏ. Do vậy, nếu chu kỳ kinh nguyệt của con gái đến đều đặn vào mỗi tháng là tín hiệu vui cho thấy cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh đấy.

Tham khảo: Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì

2. Loại bỏ các vi khuẩn gây hại ra khỏi cơ thể

Bạn gái có biết chu kỳ kinh nguyệt còn có chức năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể không? Đây là không chỉ là một cơ chế rất có lợi cho sức khỏe mà còn chứng tỏ sức khỏe sinh sản của bạn rất tốt đó.

Tham khảo: Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ

3. Gia tăng tuổi thọ

Thực tế cho thấy chu kỳ kinh nguyệt đều đặn của con gái góp phần giúp gia tăng tuổi thọ do cơ chế thanh lọc máu trong cơ thể vào những ngày này. Không những vậy, ngày đèn đỏ còn giúp con gái chúng mình phòng tránh các bệnh về tim mạch và thiếu sắt nữa đó.

4. Mang hội bạn gái chúng mình đến gần nhau hơn:

Tìm đến những cô bạn gái thân thiết để chia sẻ những trải nghiệm trong ngày đèn đỏ không chỉ giúp bạn vượt qua những ngày đó dễ dàng mà còn góp phần làm tình bạn thêm khăng khí đó.
Vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời trên đây, cộng với sự trợ giúp đắc lực của Kotex ngày đèn đỏ chỉ là chuyện nhỏ thôi, đúng không nào?