02.03.2016 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Thần dược của chứng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì luôn là thắc mắc của rất nhiều bạn gái, thế nhưng có rất nhiều vấn đề liên quan đến kinh nguyệt không đều, chúng ta không thể tùy tiện uống thuốc để cải thiện được. Hãy cùng nghe chuyên gia Kotex Girlspace tư vấn nhé!

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu là do tâm sinh lý hoặc do bệnh lý. Mỗi nguyên nhân như vậy lại có cách điều trị khác nhau đấy các bạn ạ, các bạn không nên cứ thấy kinh nguyệt không đều thì lại cuống lên rồi uống thuốc linh tinh.
Nếu tâm sinh lý là nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt thì chúng ta nên điều trị tâm lý trước. Khi tâm sinh lý được ổn định, thì tự động kinh nguyệt sẽ được ổn định, cân bằng. Nếu rối loạn kinh nguyệt là do bệnh lý thì khi được điều trị khỏi bệnh thì kinh nguyệt cũng sẽ bình thường trở lại.

Vì vậy, khi thấy chu kì kinh nguyệt không đều thì các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều để có hướng điều trị thích hợp.

Có nên uống thuốc khi kinh nguyệt không đều?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc để chữa trị kinh nguyệt không đều, thế nhưng trước khi mua và sử dụng thì tốt nhất các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Vì những loại thuốc này tuy có công dụng điều hòa kinh nguyệt và được điều chế từ những dược liệu tự nhiên, nhưng vẫn có tác dụng phụ và những chống chỉ định riêng, không phải ai cũng uống được, các bạn nhớ nhé!

Tham khảo thêm: Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt nên hay không?
 
Kinh Nguyet Khong Deu
Thay vì tự ý uống thuốc, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y và dân gian có tác dụng điều hoà kinh nguyệt như: ngải cứu, ích mẫu, dâm bụt, đu đủ xanh... Các loại thuốc Đông y và dân gian thường điều trị kinh nguyệt không đều từ căn cơ, gốc rễ và hầu như không có tác dụng phụ, nên khá tốt cho các bạn gái. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này thì các bạn cần phải đến cơ sở y tế Đông y để thăm khám và bốc thuốc, cũng như phải kiên trì mới thu được kết quả mong muốn, tránh trường hợp uống được vài tháng không thấy tác dụng rồi bỏ ngang nhé! Bên cạnh đó, các bạn cũng cần có một chế độ học tập, làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nữa đấy! Không nên làm việc quá sức, hạn chế áp lực, tránh căng thẳng.
 
Các bạn đã nắm được kinh nguyệt không đều  nên làm gì chưa nè? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy để lại comment và cùng nhau trao đổi về đề tài này nhé!