03.11.2015 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Những mầm bệnh "ăn theo" ngày đèn đỏ

Vào những ngày đèn đỏ, hormone trong cơ thể bạn gái thay đổi làm cho tử cung xung huyết, gây hiện tượng kinh nguyệt. Bạn gái chúng mình do phải sử dụng băng vệ sinh cả ngày nên "cô nàng" càng trở nên hầm và ẩm ướt hơn. Đây là điều kiện thuận lợi khiến những "người bạn" xấu xí như dị mề đay, dị ứng, các loại nấm da đột nhập nhà "cô bé" một cách dễ dàng.

Vậy chúng ta phải đề phòng những mầm bệnh nào?

Tên mề đay khó ưa

Người bạn này mang đến những nốt hồng ban, sẩn phù hình tròn hay bầ tiết thay đổi hay do tác dụng từ việc uống thuốc giảm đau bụng, các loại băng vệ sinh đang dùng trong ngày đèn đỏ. Nếu là do việc uống tu dục gây ngứa ngáy và có biểu hiện lan rộng ra xung quanh vùng kín. Lúc này bạn cần kiểm tra xem có phải do nội huốc giảm đau bạn nên thay đổi loại thuốc khác theo hướng dẫn của bác sĩ. Còn nếu là do loại băng vệ sinh thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần thay đổi loại băng vệ sinh khác phù hợp hơn.

Nàng dị ứng đỏng đảnh

Cô nàng dị ứng viếng thăm chính là lời cảnh báo cho bạn biết không phải loại băng vệ sinh, quần lót hoặc dung dịch tẩy rửa nào cũng phù hợp cho bạn. Bạn cần phải lựa chọn những loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút tốt, quần lót chất liệu mềm mại, thoáng mát, không lạm dụng thuốc tẩy rửa vệ sinh vùng kín trong ngày đèn đỏ.

Bạn nấm da thất thường

Nấm da xuất hiện thường tạo thành một mảng có viền bờ rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành, có mụn nhỏ lấm tấm ở bờ viền và đặc biệt là ngứa ngáy đến điên cuồng. Vào những ngày đèn đỏ, chỉ cần bạn  bôi thuốc điều trị hoặc vệ sinh sạch sẽ, chứng bệnh này sẽ ngừng phát triển và không lan nhanh xuống các vùng khác.

Chàng nhiễm trùng hung hăng

Chứng nhiễm trùng da khiến vùng kín đau rát, da viêm đỏ vùng đùi và bẹn. Nguyên nhân là do chúng ta không đối phó triệt để với bệnh nấm da và dị ứng phía trên. Nếu bạn không chịu được ngứa mà đưa tay gãi, vết ngứa sẽ bị trầy xước khiến da bị tổn thương, vỡ loét làm cho những vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở.

Girl Space xin được chia sẻ "kế sách" cực kỳ đơn giản để bảo vệ "cô bé" khỏi những người bạn xấu xí trong ngày đèn đỏ từ các chuyên gia:
Những mầm bệnh "ăn theo" ngày đèn đỏ

Để giúp "cô bé" thoát khỏi sự bao vây của những người bạn xấu xí này, các bạn nhớ vệ sinh cơ thể thường xuyên, thay băng vệ sinh 4 giờ mỗi ngày. Đặc biệt, phải tránh quan hệ vào những ngày ngày đèn đỏ vì ngoài tâm lý mệt mỏi thì "cô bé" của bạn cũng dễ có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Khi có triệu chứng ngứa ngáy ngoài da, nên tuyệt đối nhịn gãi, cũng không được tự ý uống thuốc mà bạn nên đến khám bác sỹ để được điều trị dứt bệnh càng sớm càng tốt.

Còn những bệnh nào có thể viếng thăm chúng ta trong những ngày đèn đỏ không nhỉ? Các bạn hãy chia sẻ cùng với Girlspace nhé!