23.09.2013 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Chứng rối loạn kinh nguyệt: Rong kinh

Rong kinh 2

Bạn biết gì về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là rong kinh? Triệu chứng bao gồm chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày với lượng máu mất đi vượt quá 80ml cho một chu kỳ kinh nguyệt, kèm theo các triệu chứng khó chịu khác như mệt mỏi, đau bụng…

Nếu bạn gặp các triệu chứng của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hay rong kinh đã kể trên, hãy mau chóng đi khám bác sỹ vì đây có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Rong kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng khoảng 50% trong số đó do xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn, dùng thuốc không đúng chỉ định… Một số trường hợp rối loạn kinh nguyệt hay rong kinh không rõ nguyên nhân. 

Tuy nhiên, dù xảy ra do bất kỳ nguyên nhân gì, bạn gái chắc chắn sẽ bị mất máu rất nhiều do chu kỳ kinh nguyệt kéo dài. Vì vậy, bạn đừng quên bổ sung chất sắt cũng như các thực phẩm giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… 

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn gái đừng nên chủ quan mà nên tự tìm hiểu để có đầy đủ kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đặc biệt, bạn cần theo dõi để chắc chắn rằng chu kỳ kinh nguyệt của mình không kéo dài quá mức cho phép. Cụ thể ở đây là kéo dài trên 7 ngày. 

Đặc biệt, nếu bị rối loạn kinh nguyệt hay rong kinh kèm theo đau bụng kinh, bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống được đề cập trong bài viết Đau bụng kinh nên ăn gì để làm dịu đi cơn đau, bạn nhé!