05.04.2013 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Giải tỏa khó chịu trước chu kỳ kinh nguyệt

Giải tỏa khó chịu đau ngực khi có kinhTrong giai đoạn tiền kinh nguyệt có những triệu chứng rất khó chịu xảy ra trong cơ thể các bạn gái làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày - Hiện tượng này được gọi là hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt.

Hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt thường xảy ra theo một chu kỳ và kéo dài từ 1-2 tuần trước ngày nguyệt san xuất hiện. Sau 1 tuần thì các triệu chứng khó chịu này sẽ tạm thời suy giảm.

Những hiện tượng khó chịu xảy ra trong cơ thể chỉ được coi là rối loạn tiền kinh nguyệt nếu như chúng diễn ra liên tục và trải qua nhiều chu kỳ kinh nguyệt

Triệu chứng của hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt 

Những biểu hiện xảy ra của hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt rất đa dạng, nhưng có 3 biểu hiện thường gặp nhất đó chính là: 

- Rối loạn tâm lý

- Rối loạn đường tiêu hoá 

Nguyên nhân gây ra hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt

- Ảnh hưởng các hoạt động nội tiết.

- Nguyên nhân do vấn đề về di truyền.

- Cơ thể bị dị ứng.

- Do cơ chế trao đổi chất bất ổn

- Cơ thể bị thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất.
 
Các bạn gái mắc phải hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt là do cơ thể phản ứng với một số thay đổi ở hormone nội tiết tố. Nhất là các bạn có thần kinh nhạy cảm dễ gặp phải hội chứng rối loạn này hơn so với những người khác. 

Biện pháp khắc phục các khó chịu trước chu kỳ kinh nguyệt

Khi gặp phải hội chứng rối loạn trước kỳ kinh nguyệt các bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp mà không cần phải dùng thuốc sau:

- Áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng và khoa học. Các bạn có thể tham khảo bài viết Đau bụng kinh nên ăn gì trong trường hợp bị đau bụng kinh.

- Giữ tinh thần ổn định, kiểm soát cảm xúc tránh căng thẳng buồn bã, nếu có hảy giải tỏa stress ngay

- Ngủ đủ giấc và duy trì thời gian biểu sinh hoạt - làm việc điều độ

- Tập luyện thể dục thể thao đều đặn 

Chỉ dùng thuốc khi thật sự cần thiết

Trong trường hợp những triệu chứng rối loạn tiền kinh nguyệt khiến bạn không thể nào chịu đựng nổi sự hành hạ của nó thì các bạn gái có thể dùng thuốc tránh thai để giảm các khó chịu xảy ra; tuy nhiên khi dùng thuốc các bạn phải tuyệt đối tuân thỉ theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, nếu vẫn chịu đựng được, hãy cố gắng hơn vì uống thuốc không bao giờ là tốt.