22.03.2013 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Điều khiển chu kỳ kinh nguyệt theo ý muốn, nên hay không?

co nen chi huy nguyet san 3

Làm cho chu kỳ kinh nguyệt đến trễ 

Cách phổ biến mà các bạn gái vẫn áp dụng là sử dụng viên thuốc tránh thai hàng ngày (loại 28 viên) và uống thuốc trước khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện ít nhất 5 ngày. Bình thường trong giai đoạn này, niêm mạc tử cung đang bị teo lại và chuẩn bị được tống ra ngoài cùng máu kinh. Nhưng khi uống thuốc, hàm lượng estrogen trong cơ thể sẽ tăng cao, lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên và không bong ra. Đây là nguyên nhân chậm kinh, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến trễ hơn sau khi bạn gái dừng thuốc 3 đến 5 ngày. 

Dịch chuyển chu kỳ kinh nguyệt dễ dàng thế sao? 

Tuyệt chiêu này chỉ phát huy hiệu quả khi được áp dụng với những cô nàng có chu kì kinh nguyệt ổn định. Lý do rất đơn giản, chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì bạn gái mới có thể tính chính xác ngày nào mình cần phải uống viên thuốc số 1 trong vỉ thuốc kia. Nhưng thực tế, hiện tượng kinh nguyệt không đều thường xảy ra ở bạn gái trẻ và do đó, việc tính ngày như trên hoàn toàn bất khả thi. 

Dịch chuyển chu kỳ kinh nguyệt - không tốt với dân teen 

Việc dịch chuyển chu kỳ kinh nguyệt được sử dụng để giúp bạn gái có những ngày thoải mái thực hiện các kế hoạch đã định trước. Tuy nhiên, việc này cũng kéo theo nhiều rắc rối do lượng estrogen trong cơ thể luôn được giữ ở mức cao và gây ra những hậu quả sau:

- Cơ thể có cảm giác bứt rứt do nguyệt san bị kìm hãm lại.

- Có thể giảm nhưng cũng có thể khiến mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn.

- Hay bị nhức đầu, buồn nôn và chóng mặt hơn.

- Sau khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện trở lại, có thể xuất hiện hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Lời khuyên:  Tóm lại, không nên cố thay đổi chu kỳ kinh nguyệt trái với tự nhiên. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị cả về mặt thể chất và tinh thần để đón nhận hiện tượng tự nhiên này, bạn nhé!