16.10.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Xử lý khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt

nhung kho chiu mang ten nguyet san 1

Tuần đầu tiên: Trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt mới

Vào thời điểm trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt mới, hormone trong cơ thể bạn gái bắt đầu trở nên thất thường khiến sự tập trung của bạn bị giảm sút đáng kể. Các nghiên cứu cho thấy, đây cũng là lúc các triệu chứng rối loạn tiền kinh nguyệt (PMS) thường xảy ra với các triệu chứng như đau bụng, tức ngực và mệt mỏi.

Khi gặp phải hiện tượng đau tức ngực khó chịu bạn phải đối phó với nó như thế nào, hãy tham khảo thêm bài viết sau nhé:  Đau ngực khi có kinh
 
Những hoạt động thể dục thể thao với cường độ vừa phải sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung và sáng tạo. Chỉ cần vận động đơn giản, oxy cùng máu sẽ được bơm lên nhiều hơn để hỗ trợ cho não bộ. Đồng thời, bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin B6 như chuối, khoai tây hay cá hồi cũng rất hữu ích cho trí nhớ của bạn. 

Tuần thứ 2: Trong chu kỳ kinh nguyệt 

Trong giai đoạn này, sự sụt giảm của hormone estrogen sẽ khiến các bạn quên trước quên sau. Bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách ghi lại những việc cần làm trong tuần. Bạn cũng đừng làm việc quá nhiều và hãy ngủ những giấc ngắn chỉ khoảng 20 phút để không bị căng thẳng quá độ. 

Giai đoạn này thường rất khổ sở với nhiều bạn gái vì hiện tượng đau bụng kinh. Nếu mắc phải, bạn hãy tham khảo bài viết Đau bụng kinh nên ăn gì để thử khắc phục nhé!

 

nhung kho chiu mang ten nguyet san 2

nhung kho chiu mang ten nguyet san 3

 

Tuần thứ 3: Chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt

Lượng hormone estrogen gia tăng và ổn định sẽ giúp trí nhớ cũng như sự tập trung trở lại bình thường. Đây có thể là lúc thích hợp nhất để bạn làm những công việc đòi hỏi hoạt động trí não cao. 

Tuần thứ 4: Chuẩn bị đón chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo

Khi trứng rụng, lượng testosterone, một loại hormone nam tính, sẽ tăng lên đáng kể. Bạn sẽ cảm thấy mình quyết đoán và ganh đua hơn đấy. Trong tuần này, bạn hãy tận dụng tiếp để làm những công việc còn tồn đọng. Tuy nhiên, đừng quá sức. Bị stress có thể là nguyên nhân chậm kinh đấy bạn.