16.10.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

6 việc thỏa sức làm trong chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt cũng có nhiều điều thú vị mà các bạn gái có thể thỏa sức tận hưởng mà không còn e ngại. Hãy cũng tìm hiểu 6 điều mà bạn có thể thoải mái làm trong chu kỳ kinh nguyệt.

1. Tận hưởng đồ ngọt trong chu kỳ kinh nguyệt
 
Nếu bình thường, bạn e ngại ăn đồ ngọt vì sợ tăng cân thì hãy tận dụng chu kỳ kinh nguyệt để ăn những thứ mình thích thật thoải mái. Nguyên nhân do tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo cao hơn bình thường.
 
Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày thứ 4 của chu kỳ kinh nguyệt, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể dần hồi phục về trạng thái bình thường, nên bạn cũng sẽ cần quay lại chế độ ăn bình thường.
 
2. Đắp mặt nạ bổ sung
 
Bước vào chu kỳ kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể tăng cao nên da của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Nếu bạn có thể bổ sung lượng nước cho da trong chu kỳ kinh nguyệt, phân tử nước sẽ lưu lại lâu hơn ở lớp hạ bì. Do đó, da bạn sẽ đẹp hơn sau khi kết thúc nguyệt san đấy. Hoặc bạn cũng có thể dùng chanh làm mặt nạ tự chế để chống nắng và không lo da sạm đi.  
 
3. Thoải mái uống đồ có ga

Lượng lớn đường trong đồ uống có ga sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị béo phì. Tệ hơn, các thành phần khác trong đồ uống này còn lấy đi lượng canxi trong xương. Tuy nhiên, trong chu kỳ kinh nguyệt, xương của bạn sẽ tự mình chống lại các chất đó và không còn lo bị mất canxi trong xương. 
 
 
Thỏa sức tận hưởng 6 việc trong kỳ kinh nguyệt
4. Đọc sách trong chu kỳ kinh nguyệt
 
Nghiên cứu của tổ chức WHO chỉ ra rằng trí nhớ và khả năng phân tích của bạn tăng cao hơn so với bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, bạn hãy tận dụng thời điểm này để đọc sách và tích lũy kiến thức.
 
5. Đẹp hơn nhờ massage nhẹ nhàng
 
Quan điểm truyền thống cho rằng, làm các động tác massage trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến cơ thể chịu áp lực và ảnh hưởng đến sự lưu thông máu. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia cho biết massage một cách nhẹ nhàng không những không ảnh hưởng đến sự vận hành lưu thông máu, mà còn có thể giúp làn da được thư giãn và quan trọng nhất là giảm cơn đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng bạn cũng cần lưu ý không để chuyên gia massage thực hiện ở lưng và xung quanh tử cung.
 
6. Mỗi ngày của chu kỳ kinh nguyệt, hãy ngủ đủ 9 tiếng
 
Trong chu kỳ kinh nguyệt do lượng hormone tăng cao, da của bạn sẽ đạt trạng thái tốt nhất. Nếu kết hợp với việc ngủ điều độ và đủ 9 tiếng mỗi ngày, da của bạn sẽ mịn màng và sáng đẹp hơn.
 
Bạn thấy đó, chu kỳ kinh nguyệt cũng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị phải không? Bạn hãy tận hưởng chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình nhé! Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những cơn đau bụng kinh dữ dội, có thể tham khảo thêm bài viết Đau bụng kinh nên ăn gì để cảm thấy dễ chịu hơn.