05.10.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Chu kỳ kinh nguyệt và hiện tượng đau rát âm đạo

Hiện tượng đau rát vùng kín

Đau rát âm đạo thường gặp ở phụ nữ

Đau rát âm đạo, đau nhức vùng kín không phải là tình trạng hiếm gặp ở bạn gái. Tuy nhiên, các bạn thường không chú ý mà tiếp tục chịu đựng. Điều này rất nguy hiểm, vì hiện tượng đau nhức âm đạo không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của con gái có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Do đó, không điều trị sớm có thể làm cho tình trạng bệnh diễn tiến nặng hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tham khảo: Bị ngứa vùng kín phải làm thế nào

Cần đi khám nếu bị đau rát vùng kín mà không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Nếu không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, bất cứ những dấu hiệu bất thường nào âm đạo đều cần được bạn gái đặc biệt quan tâm.
 
Bạn nên đi khám bác sỹ phụ khoa sớm để xem âm đạo của bạn có bị viêm nhiễm hay không và được điều trị kịp thời nếu có bệnh. Thông thường, bạn sẽ được kê đơn thuốc để uống. Sau đó, bạn cần tiếp tục giữ vệ sinh vùng kín để ngăn chặn các căn bệnh phụ khoa này quay trờ lại. 

Tóm lại, ở một số bạn gái, hiện tương đau rát âm đạo thường xảy ra mà không liên quan gì đến chu kỳ kinh nguyệt. Bạn đừng coi thường mà nên đến khám bác sỹ để được điều trị sớm. Ngoài ra, nếu có những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, bạn gái cũng nên đặc biệt để tâm.