17.10.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Giảm cân giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt

giam can giup dieu hoa kinh nguyet-1Mối liên quan giữa béo phì và chu kỳ kinh nguyệt 

Thật đáng ngạc nhiên khi kinh nguyệt không đều và việc tăng cân lại có quan hệ mật thiết với nhau. Theo kết luận gần đây của Viện nghiên cứu khoa học Mỹ, khi các bạn gái tăng cân thì chu kỳ kinh nguyệt không đều và ngược lại, khi chu kỳ kinh nguyệt không đều do các yếu tố khác thì cân nặng của cũng biến đổi theo.
 
Bạn gái đều đã biết rằng chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21 - 35 ngày và mỗi lần như vậy lại kéo dài 3 - 7 ngày tùy thuộc vào từng bạn. Tuy nhiên, sự bất thường xảy ra khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến, thậm chí là không có. Sự bất thường không chỉ ở thời gian mà còn ở lượng máu chảy rất nhiều hoặc thường xuyên bị chảy máu rải rác giữa hai chu kỳ kinh nguyệt. Nếu điều này thường xuyên xảy ra với bạn, nhiều khả năng bạn sẽ bị béo lên trong thấy. 

Vì sao kinh nguyệt không đều và sự tăng cân lại có liên quan? 

Tăng cân gây nên sự xáo trộn trong chu kỳ kinh nguyệt vì ảnh hưởng đến hoạt động của hormone nữ. Bên cạnh đó, cân nặng tăng sẽ khiến cơ thể dư thừa một lượng insulin sẽ kích thích tăng lượng đường trong máu của bạn. Điều này khiến cho việc sản xuất hormone nữ bị bất thường và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. 

Làm thế nào để điều trị kinh nguyệt không đều? 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải điều chỉnh cân nặng bằng cách sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Việc tăng tỉ lệ trao đổi chất sẽ tạo ra kích thích tố để cân bằng và giải quyết các bất thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ dinh dưỡng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin thiết yếu và các protein có lợi, giúp bạn gái giảm cân nhanh chóng.

 

giam can giup dieu hoa kinh nguyet-2

giam can giup dieu hoa kinh nguyet-3

Bạn thấy đấy, vì mối liên hệ mật thiết giữa sự tăng cân và chu kỳ kinh nguyệt, bạn gái hãy đảm bảo cân nặng hợp lý để tránh mắc phải tình trạng kinh nguyệt không đều nhé!