05.10.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Bài thuốc giảm đau bụng kinh

bai thuoc giam dau bung ngay den do 1Trong chu kỳ kinh nguyệt, nhiều bạn gái phải trải qua những cơn đau bụng kinh hoàng và bị chuột rút thê thảm. Một vài gợi ý giúp bạn giảm đau bụng kinh bằng những nguyên liệu đơn giản.

1. Lấy khoảng 5g bột nhựa cây A nguỳ pha với 200ml nước ấm và chia làm hai lần uống cách nhau khoảng 30 phút.

Cây A ngùy có khả năng làm giảm các cơn co thắt vùng bụng và một số chứng đau ở các bộ phận khác. Phương thuốc này rất hiệu quả, an toàn và đặc biệt có thể dùng nhiều lần.
 
2. Lấy 4 đến 5 nhánh tỏi bóc ra và phi lên. Sau đó, bạn nên để nguội và rắc thêm một chút đường. Chỉ cần ăn khoảng hai nhánh tỏi và bạn sẽ thấy dễ chịu chỉ sau 15 phút. Ăn tiếp hai nhánh nữa từ một đến hai giờ sau lần ăn đầu tiên.
 
3. Lấy một chai nước nóng, bọc khăn rồi áp chai nước này trực tiếp lên chỗ đau. Bạn sẽ cảm thấy đỡ đau chỉ trong một lát.
 
4. Vì đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt là do tử cung co thắt để đẩy máu kinh ra ngoài nên nấu hoa chuối ăn kèm với sữa đông sẽ giúp máu kinh chảy nhanh hơn, từ đó làm giảm các cơn đau bụng.
 
5. Có thể sử dụng phương pháp điều trị Homeopathic kết hợp nhiều thảo mộc và thuốc khác nhau trong thời gian dài để chữa đau lưng, đau co thắt cơ bụng hoặc vấn đề bất thường như kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn về cách điều trị này để được hiệu quả tốt nhất.
 
Đối với những vấn đề về kinh nguyệt, gây đau quá mức chịu đựng hoặc bạn không tìm ra được nguyên nhân thì nên đi khám bác sĩ để được cho lời khuyên về cách chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.

Tham khảo để biết đau bụng kinh nên ăn gì để giảm đau đớn ngày đèn đỏ bằng chế độ ăn uống.