16.10.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Sử Dụng Tampon Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Sao Cho Đúng?

6 tip de dung tampon dung cach1. Tampon là chiếc chìa khóa để bảo vệ sự an toàn và thoải mái cho bạn ngay cả trong thời kỳ khó chịu nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Đừng lo lắng nếu lần đầu sử dụng tampon là một trải nghiệm không mấy dễ chịu. Bạn cần chắc chắn thực hiện theo đúng các hướng dẫn sử dụng tampon cũng như trải qua nhiều lần sử dụng để quen với sản phẩm này.
 
2. Tampon có thể được làm từ chất liệu bìa cứng hoặc nhựa. Sau mỗi 4-8 giờ, tuỳ thuộc vào lượng máu của chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần phải nhớ thay tampon để giữ vệ sinh.
 
3. Một số bạn gái lo lắng rằng tampon có thể bị trượt sâu vào trong âm đạo. Đừng lo lắng vì việc cổ tử cung mở chỉ cho phép một lượng máu nhỏ nguyệt san đi qua nhưng không đủ lớn để cho phép tampon có thể trượt vào tử cung.
 
4. Những bạn gái thích bơi lội có thể tiếp tục tận hưởng hoạt động này ngay cả trong thời gian kinh nguyệt nếu sử dụng tampon. Khi ấy, nước sẽ không thể vào trong âm đạo và bạn có thể tự do để đi bơi vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt.
 
5. Nếu bạn quyết định sử dụng tampon, điều quan trọng nhất là bạn cần sử dụng tampon với độ thấm hút thích hợp với lượng máu nguyệt san của bạn.
 
6. Hầu hết các bạn gái mới lớn và phụ nữ có thể sử dụng tampon trong suốt những năm có chu kỳ kinh nguyệt mà không có bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu không thay tampon thường xuyên hoặc sử dụng tampon với độ thấm hút cao, bạn có thể mắc phải hội chứng sốc độ tố khi sử dụng hoặc tệ hơn là nhiễm trùng âm đạo.

Ngoài ra, bạn gái cũng có thể tìm hiểu Đau bụng kinh nên ăn gì để giảm bớt khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt.