09.07.2012 Những điều cần biết trong kỳ kinh

Tránh Stress Sau Chu Kỳ Kinh Nguyệt

giam stress trong ky kinh nguyet 1

Chu kỳ kinh nguyệt có liên quan tới bệnh tim

Lượng hoócmôn oestrogen trong cơ thể bạn gái sẽ giảm đến mức thấp nhất trong chu kỳ kinh nguyệt, đồng nghĩa với việc bệnh tim dễ bùng phát nhất trong thời gian này. Sự liên quan giữa bệnh tim và hoócmôn oestrogen đã được các bác sĩ mới chính thức kết luận.

Cụ thể, khi hoócmôn oestrogen ở mức cao sẽ tạo ra một lớp hàng rào giúp tim an toàn. Do đó, khi nó tụt xuống mức thấp nhất trong chu kỳ kinh nguyệt, trái tim của bạn cũng sẽ không còn được bảo vệ an toàn như trước. Bạn gái nên đặc biệt cẩn thận trong chu kỳ kinh nguyệt 

Chu kỳ kinh nguyệt có thể phản ánh sức khoẻ

Nếu bạn khoẻ mạnh, chu kỳ kinh nguyệt thường không có biểu hiện gì đặc biệt. Bạn sẽ không gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt. Nhưng nếu trước khi có kinh, các triệu chứng khó chịu xuất hiện với tần số dày đặc, cơ thể bạn có thể không khỏe ở đâu đó. Vì vậy, hãy đến bác sỹ để được khám kỹ hơn. 

giam stress trong ky kinh nguyet 2


Tập thể dục trong chu kỳ kinh nguyệt không phải là vấn đề như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Ngược lại, tập thể dục còn có thể giúp bạn giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Chỉ có điều, bạn không nên tập các môn thể thao đòi hỏi tiêu thụ một lượng năng lượng lớn chẳng hạn như chạy bộ. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Đau bụng kinh nên ăn gì. Chế độ ăn uống cũng đóng góp nhiều vào việc giảm các triệu chứng khó chịu trước chu kỳ kinh nguyệt.