Các bài liên quan
 •  Teo dương vật - Phần 2 Những người đàn ông không may sở hữu dương vật có kích thước không bình thường, thường mơ đến một giấc mơ ... 19.06.2015  0 Bình luận
   
 •  Teo dương vật - Phần 1 Những người đàn ông không may sở hữu dương vật có kích thước không bình thường, thường mơ đến một giấc mơ ... 19.06.2015  0 Bình luận
   
 •  Bệnh của dương vật Đủ cả, từ ngứa ngáy ngoài da cho đến bệnh nan y đều có! Cùng nhau nghiên cứu nhé! 08.11.2014  0 Bình luận
   
 •  Gen gây ung thư tinh hoàn Các nghiên cứu độc lập tại Mỹ và Anh đã tìm thấy 2 gen liên quan với bệnh ung thư tinh hoàn, giúp lý giải v... 08.11.2014  0 Bình luận
   

Dương vật dài bao nhiêu mới là chuẩn? 

Độ dài dương vật 2

Ở nam giới, không có mối liên hệ chặt chẽ nào giữa kích cỡ của dương vật trong trạng thái bình thường với chiều dài tổng thể khi cương cứng.


Trong một nghiên cứu với 80 người đàn ông, các nhà khoa học phát hiện kích cỡ từ dương vật từ lúc bình thường đến lúc cương cứng thay đổi rất khác nhau, từ gần 1/4 inch cho tới 3,5 inch.

Chưa nói tới ý nghĩa về mặt lâm sàng của những dữ liệu này nhưng rõ ràng ý nghĩa của nó trong phòng thay đồ là rất đáng kể. Bạn không thể khẳng định "chắc nịch" rằng một anh chàng có dương vật lớn ở trạng thái bình thường sẽ đạt kích thước to hơn khi cương cứng và ngược lại.

Một phân tích khác với hơn một nghìn lần đo do nhà nghiên cứu tình dục Alfred Kinsey thực hiện cho thấy, những dương vật bình thường ngắn sẽ đạt chiều dài gấp đôi khi cương cứng so với những dương vật bình thường dài hơn.

Một dương vật không đạt chiều dài đủ khi cương cứng được gọi là "show-er" còn một dương vật khi cương cứng có chiều dài đáng kể thì gọi là "grower". Đây không phải là những thuật ngữ y học và cũng không có bất cứ ngưỡng khoa học nào được đặt ra cho hai loại này.

Các dữ liệu của Kinsey cho thấy, hầu hết dương vật không phải thuộc loại show-er hay grower tuyệt đối. Khoảng 12% dương vật tăng được gần 1/3 tổng chiều dài và khoảng 7% tăng được gấp đôi chiều dài khi cương cứng.

 
Hiện có 789 bạn gái thảo luận trên cộng đồng GirlSpace! Nào, hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

Xem thảo luận tại đây
Vui lòng đăng nhập/đăng ký để tham gia bình luận!
 • Chưa có bình luận. Bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.