Linh Nga chỉ hiểu được 80% về cơ thể chính mình

(09/12/2009 04:45)

Trở về Việt Nam sau hơn 10 năm “khổ luyện” miệt mài ở Trung Quốc và ra mắt khán giả quê nhà bằng 4 đêm diễn ấn tượng mang tên Vũ, cái tên Linh Nga tỏa sáng từ đó. Ai cũng biết đến Linh Nga với những màn trình diễn độc đáo và hút hồn, nhưng chắc ít ai biết được cô đã một mình trải qua những năm du học ở nước ngoài như thế nào khi ra đi chỉ mới hơn 10 tuổi.

Hãy nghe Linh Nga trải lòng để hiểu hơn vì sao cô nhận lời làm đại sứ cho chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp”.

PV: Chào Linh Nga, được biết công việc của Linh Nga rất bận rộn và phải thường xuyên đi lưu diễn xa, trong khi đó, công việc của một đại sứ cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian, vậy tại sao Linh Nga lại nhận lời trở thành Đại Sứ của chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp”?

LN: Công việc của Linh Nga đúng là rất bận rộn và dày kín lịch diễn, vào Nam ra Bắc, thậm chí là ra nước ngoài. Tuy nhiên, khi nhận được lời mời cũng như biết được những hoạt động trong chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp”, Linh Nga rất thích vì những giá trị giáo dục và tính thiết thực mà chương trình mang lại cho người phụ nữ, nhất là các bạn gái trẻ hiện nay. Chính vì vậy, Linh Nga đã làm việc với Nhà hát Bông Sen (nơi công tác chính) và được BGĐ hỗ trợ và tạo điều kiện để Linh Nga đồng hành và trở thành đại sứ chương trình.

PV: Vậy, Linh Nga có thể chia sẻ về những công việc mà Linh Nga đang và sẽ làm trong vai trò Đại Sứ của chương trình?


LN: Trách nhiệm chính của Linh Nga là cùng với nhãn hàng tham gia vào các chương trình giáo dục, kêu gọi các bạn gái trẻ tự tin tìm hiểu và chia sẻ những hiểu biết đúng về cơ thể, về sức khỏe sinh sản, giới tính. Bởi vấn đề lớn nhất hiện nay là do mọi người vẫn còn e ngại khi trao đổi, tìm hiểu những vấn đề được cho là nhạy cảm này khiến cho các bạn gái trẻ thiếu hụt thông tin về chính cơ thể mình.


Ban đầu Linh Nga cũng băn khoăn lắm, vì không biết mình có làm được hay không, công việc hiện tại có cho phép Nga dành nhiều thời gian cho nó không. Nhưng khi đi sát thực tế, được trò chuyện và chia sẻ với các bạn gái, với các em học sinh... mới thấy hết thực tế là không ít các bạn gái hiện nay vẫn còn những ngộ nhận và thiếu hiểu biết về cơ thể mình, Nga càng quyết tâm và có thêm động lực để đồng hành cùng chương trình. Nói đại sứ nghe lớn lao quá, Nga tham gia vào chương trình như một người chị, người bạn để chia sẻ về chính những trải nghiệm của mình, với hy vọng rằng mọi người sẽ không còn xem đây là những chuyện “thầm kín” nữa, từ đó sẽ tự tin tìm hiểu, chia sẻ để mọi người đều có cơ hội trang bị những kiến thức đúng đắn và đầy đủ hơn về cơ thể của chính mình, để tự tin và chủ động trong cuộc sống. Riêng phần mình, Nga cũng đã lên kế hoạch cho một số buổi diễn ở vùng xa, vùng sâu của đất nước, để qua đó, Nga có thể lồng được những thông điệp đó để truyền tải đến với bạn gái. Hy vọng dự án này sẽ được thành hiện thực.


PV: Trong chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp”, có một hoạt động là “Trắc Nghiệm Origami”, vậy Linh Nga đã thử trắc nghiệm chưa và kết quả thế nào?


LN: Đây là hoạt động rất hay và mang tính giáo dục rất lớn của chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp” và đã được cập nhật trên website www.girlspace.com.vn . Nga may mắn là người đầu tiên trả lời các câu hỏi trong bảng trắc nghiệm, và kết quả cũng không phải là tuyệt đối, mà chỉ đúng 80% thôi... (cười). Nhưng cũng qua lần trắc nghiệm mày, Nga nhận ra rằng, còn rất nhiều điều thú vị và bổ ích về bản thân mà Nga cần trang bị cho mình. 


 PV: Vậy, trở thành Đại Sứ của chương trình, Nga có học thêm được gì từ chương trình ?

LN: Rất nhiều là đằng khác, toàn là những kiến thức bổ ích và cần thiết mà Nga vẫn nghĩ là mình đã có đủ trong suốt thời gian qua. Mặc dù trưởng thành trong môi trường giáo dục hiện đại, nhưng riêng về những “chuyện thầm kín” thì Nga phải thừa nhận rằng mình vẫn chưa hiểu hết về bản thân mình. Việc trở thành đại sứ chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp” là cơ hội tốt để Nga trang bị thêm kiến thức  cho mình.  Và ý nghĩa hơn nữa, Nga đã học được một triết lý sống, đó là chia sẻ để sống đẹp hơn!

PV: Với vai trò là Đại Sứ chương trình “Cùng Kotex chia sẻ vì cuộc sống tốt đẹp, Linh Nga có muốn chia sẻ gì với các bạn gái trẻ hiện nay?

LN: Là phụ nữ ai cũng muốn mình trở thành những người thành đạt và chủ động trong cuộc sống. Tuy nhiên để làm được điều này, trước tiên mình phải tự tin và thấu hiểu bản thân mình, có như vậy các bạn mới làm chủ bản thân và tự tin quyết định cuộc sống của mình. Thông qua chương trình này, Nga rất muốn kêu gọi  các bạn hãy mạnh dạn, đừng ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ, những băn khoăn của mình để có cơ hội được giải đáp. Và một khi bạn đã biết, đã hiểu, hãy chủ động chia sẻ với mọi người để dần xóa bỏ những ngộ nhận sai lầm. Và như thế, Nga tin rằng, trong một thời gian không xa nữa, cuộc sống của một nửa thế giới chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều”.

PV: Xin cảm ơn Linh Nga vì những chia sẻ. Chúc Nga thành công và luôn là người bạn đồng hành của chương trình


Hạ Nguyên
 


Hoa Học Trò + Thời Trang Trẻ + VTM + Thế Giới Văn Hóa + Thế Giới Phụ Nữ

® Registered Trademark of Kimberly-Clark Worldwide, Inc. © 2000- 2006 KCWW.

All Rights Reserved. Your visit to this site and use of the information here on is subject to the terms of our Legal Statements.